Aliexpress ( อาลีเอ็กเพรส )

 AliExpress ( aliexpress thailand )

แหล่งรวมสินค้ามากกว่าหนึ่งร้อยล้านรายการ มาที่นี่แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง

ในปัจจุบัน การช๊อปปิ้งไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป คุณไม่ต้องเดินทางฝ่ารถติดแดดร้อนออกไปนอกบ้านอีกต่อไปด้ว เทคโนโลยีอันทันสมัยมากยิ่งขึ้นจึงทำให้มีผู้คิดค้นร้านค้าออนไลน์ขึ้นมา

ซึ่งร้านค้าออนไลน์นั้น ทุกวันนี้ก็มีมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น LASADA SHOPEE Amazon Ebay และ AliExpress ต่างก็มีสินค้าดีราคาถูก ราคาแพงปะปนกันไป ทำให้นักช๊อปออนไลน์ สั่งซื้อสินค้ากันอย่างที่เรียกว่าส่งกันไม่ทันเลยทีเดียว

สำหรับวันนี้เราก็จะพาทุกท่านมารู้จักกับเว็บไซต์ AliExpress หรือ aliexpress thailand นั่นเอง ซึ่งกำลังได้รับความสนใจในหมู่นักช๊อปอย่างมาก เราไปดูกันเลยค่ะว่าเค้ามีดีอย่างไร ทำไมคนถึงชอบกันนัก

AliExpress คือ ?

เว็บไซต์ที่เป็นตัวกลางในการขายสินค้าส่งออกของประเทศจีนและฮ่องกง ซึ่งเป็นเครือข่ายของ Alibaba หากคุณสั่งของที่ AliExpress ก็เหมือนกับการสั่งที่เว็บไซต์ Alibaba นั่นเอง โดยเว็บไซต์ AliExpress ได้เปิดให้พ่อค้าแม่ค้าในประเทศจีนและฮ่องกงได้นำสินค้ามาขายกันที่นี่ ซึ่งเปรียบเสมือนห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่มีสินค้าขายมากมายหลายหมวดหมู่และมีสินค้ามากกว่าหนึ่งร้อยล้านรายการซึ่งมากจริงๆ ซึ่งในการเป็นตัวกลางในการขายสินค้านี้ AliExpress จะต้องมีการควบคุมคุณภาพสินค้า รวมถึงต้องคอยควบคุมพ่อค้าแม่ค้าไม่ให้กระทำการทุจริตเกิดขึ้น ซึ่ง AliExpress จะออกกฎให้คนขายส่งสินค้าให้กับลูกค้าก่อนทุกครั้งและ AliExpress ได้พัฒนาให้คนไทยสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้นด้วยระบบเมนูภาษาไทย ( aliexpress thailand )  ถึงแม้ว่าอาจจะแปลด้วยระบบคอมพิวเตอร์แต่ก็ยังดีถือว่ารู้เรื่อง AliExpress นั้นสินค้าส่วนใหญ่จะมาจากผู้ผลิตนำสินค้ามาขายโดยตรงจึงมีราคาที่ถูกมาก และหากซื้อในปริมาณมากแล้วก็ยิ่งมีส่วนลดเยอะหรือบางทีก็ไม่ได้คิดค่าส่งสินค้า

ซื้อของที่ AliExpress ดีอย่างไร

1. สินค้าราคาถูก
การซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น AliExpress ซึ่งเป็นตัวกลางในการขายสินค้าจากผู้ผลิตสินค้าจากประเทศจีนโดยตรงโดยที่ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลางอีกต่อไป สินค้าของที่นี่จึงมีราคาที่ถูกมากและหากคุณต้องการสินค้าในปริมาณยังมีบริการลดราคาแถมค่าส่งก็ฟรี ซึ่งดีกว่าการที่คุณจะนั่งเครื่องไปซื้อเองหรือซื้อผ่านพ่อค้าคนกลางอย่างแน่นอน จึงเหมาะสมมากสำหรับพ่อค้าแม่ค้าของไทยที่ต้องการนำสินค้าจากจีนมาขายซึ่งที่นี่รับรองว่าราคาถูกมาก ซื้อมาขายต่อรับรองกำไรเห็นๆอย่างแน่นอน

2. สินค้าหลากหลาย
แน่นอนที่สุดสำหรับเว็บไซต์AliExpressขึ้นชื่อในเรื่องของสินค้าที่มากมายมหาศาลมากกกว่าหนึ่งร้อยล้านรายการหาอะไรไม่ได้ให้มาหาที่นี่ได้เลย ไฟฉายแรงสูง เลโก้จีน เครื่องฟอกอากาศ xiaomi เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์18+ ที่นี่เค้าก็มีนะคะ เรียกว่าเยอะมากยกมาบรรยายไม่จบแน่นอน ซึ่งหากแบ่งเป็นหมวดหมู่ก็มีประมาณ 12 หมวดหมู่ เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของ AliExpress ได้เลยค่ะ

3.มีบริการจัดส่งฟรี
การสั่งสินที่เว็บไซต์สำหรับผู้ขายบางร้านจะส่งสินค้าให้ผู้ขายฟรี ซึ่งผู้ขายส่วนใหญ่จะใช้บริการจากสายการบิน หรือใช้บริการขนส่งเอกชน เช่น FEDEX, UPS, DHL หรือ Hongkong Post Air Mail หรือ China Post Air Mail การรับประกันความปลอดภัยของที่นี่มีการคุ้มครองผู้บริโภค คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับของอย่างแน่นอนถึงแม้บางร้านอาจใช้เวลาขนส่งนานสักหน่อยแต่รับรองว่าไม่มีการโกงกันอย่างแน่นอน เนื่องจากที่เว็บไซต์มีระบบรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้า และมีการรับประกันสินค้าทุกรายการ

4. aliexpress thailand ใช้งานด้วยเมนูภาษาไทยและอีกหลายๆภาษา
AliExpress ได้มีการพัฒนาเว็บไซต์ให้สามารถที่จะรองรับผู้ซื้อสินค้าจากหลายประเทศ ด้วยระบบเมนูภาษาต่างๆ ซึ่งแน่นอนที่สุดว่ามีความสะดวกสบายไม่ต้องห่วงเรื่องภาษาอีกต่อไป ซึ่งข้อนี้นับว่าถูกใจคนไทยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ทำให้ภาษาไม่เป็นอุปสรรคในการช๊อปอีกต่อไป นอกจากนี้คุณยังสามารถที่ตั้งค่าสกุลเงินได้อีกด้วย แต่สำหรับคนไทยอันนี้จะลำบากหน่อยเพราะไม่มีเงินสกุลบาทไทย แต่ไม่เป็นไรค่ะแนะนำให้ให้ใช้เป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐก็สะดวกเหมือนกันค่ะ

5.ไม่ต้องพรีออเดอร์สินค้า
การสั่งซื้อสินค้าที่ AliExpress ผ่านผู้ผลิตโดยตรง ไม่รอพรีออเดอร์สินค้า ไม่ต้องกลัวกับการโดนแม่ค้าออนไลน์ดองสินค้านานข้ามเดือนข้ามปี นอกจากนี้การจัดส่งสินค้าบางรายการยังมีโปรโมชั่นส่งฟรีอีกด้วย คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

Aliexpress Thailand ซื้อง่าย ๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอน

สั่งของจาก aliexpress มีขั้นตอนดังนี้

สมัครสมาชิกผ่านทางเว็บไซต์ AliExpress หรือผ่านทางแอปพลิเคชั่น ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้
สมัครผ่านเว็บไซต์
1.เข้าไปที่ เว็บไซต์ www.aliexpress.com
2.กดปุ่ม Joine ที่มุมด้านขวาของเว็บไซต์
3.เมื่อกดเข้ามาแล้วคุณจะเจอหน้า Create a New Account (การสร้างบัญชีใหม่)
4.กรอกข้อมูลรายละเอียด
– ที่อยู่อีเมล (อีเมลนี้จะใช้สำหรับการเข้าสู่ระบบ)
– ชื่อ – นามสกุล
– สร้างรหัสผ่าน (6-20 ตัวอักษร เป็นตัวอักษรหรือตัวเลขเท่านั้น)
– ยืนยันรหัสผ่าน
5.ใส่อักษรตามภาพด้านล่างเพื่อยืนยัน
6.กด Create Your Account (สร้างบัญชีใหม่)
7.ยืนยันตัวตนผ่าน E-mail ที่สมัคร
สมัครผ่านแอปพลิเคชั่น
1.ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน AliExpress
2.เลือกเมนูเข้าร่วมฟรี
3.หลังจากนั้นจะเข้าสู่หน้าลงทะเบียน
4.ใส่รายละเอียด E-mail, ชื่อ และรหัสผ่าน
5.กด ตกลง และสร้างบัญชี
6.ยืนยันตัวตนผ่าน E-mail ที่สมัคร

หากต้องการเข้าสูเว็บไซต์ด้วยภาษาไทย  www.aliexpress.com th หรือ  aliexpress thailand
หรือหากเป็นเว็บที่เป็นภาษาจีนก็สามารถเปลี่ยนเมนูเป็นภาษาไทย หรือ ภาษาอังกฤษ เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน

3. สั่งซื้อสินค้าที่คุณต้องการ
สั่งของจาก aliexpress ตามที่คุณต้องการได้ดังนี้
1. กดเลือกสินค้าที่คุณต้องการ เมื่อคุณกดเข้ามาที่รายการสินค้าคุณจะพบกับรายละเอียดต่างๆดังนี้
– คะแนนรีวิวของสินค้าจากผู้ซื้อคนอื่น ๆ ในส่วนนี้มีประโยชน์นะคะถ้าหากมีคะแนนต่ำ ไม่แนะนำให้ซื้อสินค้าชนิดนี้นะคะ ดูรีวิวสินค้าหากอยู่ในเกณฑ์ดี จึงมาดูที่ราคา โดยต้องดูว่าราคานั้นเป็นแบบต่อชิ้น หรือราคาขั้นต่ำของการสั่งซื้อในข้อนี้เราต้องดูให้ดี
-หลังจากนั้นเลือกการจัดส่ง อย่าลืมสังเกตระยะเวลาในการส่งสินค้าแต่ละแบบด้วย หากจำนวนวันส่งน้อย ราคาจะแพงค่ะสังเกตให้ดี
-ให้คุณเลือกจำนวนที่ต้องการสั่งซื้อ และรายละเอียดอื่นๆ เพราะสินค้าบางประเภทมีรายละเอียดสินค้าที่ต้องเลือก ซึ่งก็จะแตกต่างกันออกไป เช่น เลือกสี เลือกไซส์ คุณก็กดเลือกตามรายละเอียดที่เค้ากำหนดไว้ได้เลยค่ะ
-ในขั้นตอนต่อไปจะมีปุ่มให้เลือกว่าคุณต้องการจะ ‘สั่งซื้อทันที’ หรือต้องการ ‘เพิ่มลงในรถเข็น’ เพราะว่า ถ้าหากคุณยังอยากที่จะซื้อสินค้าอื่นๆ ต่อไป ก็เลือก ‘เพิ่มลงในรถเข็น’ ซึ่ง ด้านล่างจะมีให้เลือก ‘ Add to wish list ซึ่งก็คือการเก็บสินค้าไว้ในรายการโปรดไว้ก่อนแล้วตัดสินใจทีหลัง ใช้สำหรับตอนที่คุณไม่แน่ใจว่าจะซื้อสินค้าดีหรือไม่เพราะ ยังตัดสินใจไม่ได้ เก็บเอาไว้ในคลังของคุณก่อนก็ได้ เผื่อว่าครั้งต่อไปมาดูจะได้หาสินค้าเจอ หรืออาจรอเวลาสินค้านั้นลดราคาแล้วค่อยมาสั่งซื้อก็ได้เช่นกันค่ะ
2. หากคุณต้องการตัวช่วยในการช๊อป ให้คุณเข้าเมนู รายการสินค้าแนะนำ เมนูนี้คือสิ่งที่ช่วยคุณได้เมื่อคุณเลือกสินค้าชิ้นหนึ่งขึ้นมาในรายการโปรดของคุณจะมีสินค้าแบบเดียวกันนี้หลายๆร้านเพื่อเป็นตัวเลือกให้คุณได้เปรียบเทียบราคาและคุณภาพเพื่อให้คุณจะได้สินค้าที่ดีที่สุดและราคาตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีอีกเมนูหนึ่งที่อยากจะแนะทุกคนคือหมวดหมู่สินค้าราคาประหยัด Flash Deals ดีลกำหนดเวลาที่ราคาถูกเป็นพิเศษ สำหรับเมนูต้องคอยจับตาดูให้ดีนะคะเพราะส่วนใหญ่จะมีสินค้าไม่มากและไม่นานของก็จะหมดอย่างรวดเร็ว
3. เลือกวิธีการจัดส่งสินค้า
เมื่อคุณได้สินค้าที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีเข้าสู่ขั้นตอนของการเลือกการจัดส่งสินค้า ซึ่งก็มีอยู่หลายแบบทั้งแบบส่งฟรีและเสียค่าบริการส่ง ตัวอย่างเช่น
– 30-50 day จัดส่งฟรี Yanwen Economic Air Mail ไม่สามารถตรวจสอบพัสดุได้
– 15-33 day US $0.73 China Post Ordinary Small Packet Plus ไม่สามารถตรวจสอบพัสดุได้
– 12-22 day US $1.58 China Post Registered Air Mail
– 13 – 20 day US $2.26 AliExpress Standard Shipping
– 11- 22 day US $22.26 EMS
– 7 -15 day US $39.36 DHL

4. กรอกรายละเอียดการชำระเงิน
เมื่อคุณได้สินค้าตามที่ต้องการแล้วก็ถึงขั้นตอนการกรอกรายละเอียดการชำระเงิน ก่อนการชำระเงินตรวจสอบสินค้าและราคาให้ถูกต้อง ก็ชำระเงินตามที่ทางเว็บไซต์ได้กำหนดทั้งผ่านทางบัตรเครดิตและบริการอื่นๆแล้วหลังจากนั้นก็รอรับสินค้าตามเวลาที่กำหนด ในกรอกที่อยู่นั้นต้องกรอกชื่อ-ที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษนะคะเนื่องจากเป็นสินค้าจากต่างประเทศ

 Aliexpress รีวิว จากทีมงาน รักสวย

  เข้าไปที่ www.aliexpress.com หรือ th aliexpress (ภาษาไทย)

เราสามารถเลือกสมัครสมาชิกผ่าน อีเมลล์ หรือ ผ่านทาง Facebook , twitter ได้ค่ะ สะดวกแบบไหนเลือกแบบนั้นเลยค่ะ สำหรับครั้งนี้เรา เลือกการสมัครผ่านอีเมลล์

1. สมัครสมาชิก หรือลงชื่อเข้าใช้ (สำหรับคนที่เคยสมัครสมาชิกแล้ว)
2. เปลี่ยนภาษา เป็นภาษาไทย หรือภาษาอื่นๆ และ เปลี่ยนสกุลเงิน
3. หมวดสินค้า

การค้นหาสินค้า

เนื่องจาก aliexpress นั้นรองรับภาษาไทยบ้างแล้ว เราสามารถค้นหาชื่อสินค้าเป็นภาษาไทยได้เลย สะดวกและง่ายมากๆเลยค่ะ

1. กดเลือกการขนส่ง เราเลือกได้เลือกได้เลยค่ะ ว่าสะดวกแบบไหน (ตามภาพถัดไป)
2.สัญลักษณ์การรับประกัน
3. รีวิวของลูกค้า
4. สินค้าในสต็อคของร้านว่ามีเหลือจำนวนกี่ชิ้น

วิธีการขนส่ง
ให้เลือกการขนส่งแบบ standard Shipping กำจัดไม่เกิน 22 กก. เป็นการเลือกส่งสินค้าแบบธรรม
สำหรับเรา ในครั้งนี้เราเลือกการขนส่งแบบ AliExpress Standard Shipping ค่ะ
(ควรเลือกกการขนส่งที่สามารถติดตามสินค้าได้ เพราะมีหลายร้านค้าเสนอการจัดส่งฟรี แต่ไม่สามารถติดตามสถานะการขนส่งสินค้าได้ อาจจะทำให้เสียเวลาในการรอเป็นเดือนเลยค่ะ )

สำหรับการซื้อเสื้อผ้า ทางร้านจะมีขนาดของไซด์ ให้เปรีบยเทียบ ว่าเป็นอย่างไร ถ้าไม่แน่ใจ สามารถสอบถามผู้ขายได้ หรือเพื่อนๆสามารถ ไปอ่านรีวิวของลูกค้าได้

เนื่องด้วย aliexpress นั้นเป็นตัวกลาง ระหว่างผู้ซื้อกัยผู้ขาย ดังนั้นจึงมีความปลอดภัยค่อนข้างสูง และมีการรับประกันต่างๆเราสามารถเข้าไปอ่านข้อตกลงการรับประกันได้ค่ะว่าครอบคลุมอย่างไรบ้าง เช่น การรับรับประกันการคืนเงิน

ใส่ที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษ ถ้าไม่แน่ใจสามารถค้นหาในอินเทอร์เน็ตได้ค่ะ ว่าสะกดอย่างไร

วิธีการจ่ายเงิน Aliexpress
ตัวเลือกการชำระเงิน สะดวกมากเลยค่ะ เพียงกรอก รหัสต่างๆบนบัตรเครดิตให้เรียบร้อย การชำระเงินจะเป็นสกุลเงิน USD หรือถ้าในกรณีที่คุณไม่มีบัตรเครดิตสามารถ ใช้บัตรเดบิทจ่ายก็ได้เช่นกัน

เช็คสถานะการจัดส่งสินค้า aliexpress

การจัดส่งสินค้าสำเร็จ ตรวจสอบสินค้าตรงตามรูปภาพ สินค้าอยู่ในสภาพดี ใช้เวลา ทั้งหมด 14วันค่ะ

เคล็ดลับการสั่ง AliExpress

1. การสั่งซื้อสินค้าที่ AliExpress ราคาไม่เกิน 1,500 บาท และน้ำหนักรวมของสินค้าไม่เกิน 2 กิโลกรัม เลือกการสั่งสินค้าแบบ Standard Shipping ตัวอย่างเช่น China Post, Honking Post, Swedish Post หากทำตามนี้คุณจะไม่ต้องเสียภาษีในการซื้อสินค้า
2. ตรวจสอบสินค้าให้ดีก่อนการสั่งซื้อเนื่องจาก ร้านค้าอาจให้รูปเดียวแต่สินค้าแต่ละร้านอาจไม่เหมือนกันคุณอาจขอดูสินค้าจากจริงจากผู้ผลิตหรือดูจากรีวิวสินค้าก่อนการสั่งซื้อทุกครั้งรวมถึงตรวจดูจำนวนราคาต่อชิ้นให้ดีด้วยค่ะ
3.ก่อนการสั่งสินค้าให้ดูคะแนนผลการตอบรับจากลูกค้าเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อสินค้าได้ เพราะหากจำนวนผลตอบรับน้อยคุณก็คาดเดาได้ว่าสินค้าชิ้นนั้นอาจจะไม่ได้คุณภาพที่ดีนัก
4. คุณลองสังเกตให้ดีๆนะคะสินค้าบางตัว สั่งซื้อในแอปพลิเคชั่น จะมีราคาถูกกว่าการสั่งซื้อที่เว็บไซต์เนื่องจากทาง AliExpress ต้องการให้ลูกค้าสั่งซื้อของผ่านทางแอปพลิเคชั่นมากกว่านั่นเอง
5. ในทุกๆวันจะมีสินค้าราคาถูก Flash Deals มาลดราคาที่ถูกมากกว่าเดิมให้คุณลองเข้าแอปพลิเคชั่นบ่อยๆคุณอาจจะได้ของถูกคุ้มค่ามากๆเลย
6. เทคนิคการได้สินค้าราคาถูกอีกวิธีหนึ่งคือให้คุณกดสั่งสินค้าเก็บไว้ลิสต์ของคุณตรงรูปหัวใจ เมื่อมีสินค้าชนิดนั้นลดราคาทางเว็บไซต์จะมีแจ้งเตือนไปถึงคุณ เมื่อถึงเวลานั้นก็รีบมาซื้อสินค้าราคาถูกได้เลยค่ะ ข้อนี้คือดีมากจริงๆที่อื่นไม่มีแบบนี้นะ
7. ให้คุณซื้อสินค้าช่วงโปรโมชั่นซึ่งจะมีบ่อยมาก เมื่อถึงเทศกาลพิเศษต่างๆ ที่ทางเว็บไซต์ขยันจัดโปรโมชั่นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลคนโสด หรือวัน 11.11 วันที่ 12.12 อะไรแบบนี้ก็จะมีสินค้าลดราคาเยอะมากๆ
8. สำหรับผู้ใช้งานโดยใช้แอปพลิเคชั่น คุณสามารถที่จะสะสมเหรียญ ที่จะได้จากการจัดกิจกรรมต่างๆ ซึ่งเหรียญนี้มีความพิเศษคือ สามารถที่จะนำมาแลกเป็นคูปองสินค้าเพื่อซื้อสินค้าในร้านได้อีกด้วย
9. ค่าส่งสินค้าของทาง AliExpress เมื่อรวมกับค้าสินค้าแล้ว อาจมีราคาถูกกว่าการซื้อสินค้าจากเว็บไซต์อื่นๆเพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องค่าส่งสินค้ามากนัก ให้รวมเงินให้ดีแล้วคิดดูว่าถูกกว่าที่อื่นหรือไม่
10. คุณสามารถที่จะสะสมแต้ม ผ่าน AliExpress Points เพื่อใช้ในการรับสิทธิพิเศษต่างๆและความคุ้มค่าที่เพียงแค่คุณแชร์ AliExpress Link กับเพื่อนๆ คนรู้จัก หรือครอบครัวของคุณ ผ่านทาง Facebook, Twitter, Pinterest และ VK คุณก็จะได้แต้ม นำไปแลกเป็นส่วนลดในการสั่งซื้อสินค้าได้เลยค่ะ
11. การตรวจสอบสถานะสั่งซื้อสินค้าทุกรายการ สามารถตรวจสอบสถานการณ์ส่งสินค้าได้ ที่ My order ทำให้คุณทราบว่าสินค้าของคุณจัดส่งถึงขั้นตอนไหนแล้วทำให้คุณสบายใจได้ว่าจะได้สินค้าตรงตามเวลาที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

สนุกกับการช้องปิ้งไร้พรมแดน ที่  www.aliexpress.com หรือ th aliexpress (ภาษาไทย)